22681_29120.jpg
22681_29120.jpg

Ebook Buồn Nôn

Ebook Buồn Nôn đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Buồn Nôn với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

Với phương pháp mô tả theo hiện tượng học, nền văn nghệ thời mới đã thực hiện được cuộc hôn phối toàn bích với khoa triết lý. Trong số những triết gia ở trên đỉnh cao của thời hiện đại, Sartre là hình ảnh biểu trưng toàn vẹn cho lời quả quyết trên, nhờ vào thiên tài văn nghệ và sức sáng tác phong phú của ông. Dòng máu văn nghệ luân lưu trong huyết quản Sartre đã chuyên chở đến cho quần chúng độc giả những chất liệu cần thiết để đi vào tư tưởng Sartre, và còn gây nhiều ảnh hưởng quan trọng hơn là những bộ tiết luận vĩ đại của ông.

Tác phẩm Buồn Nôn (La Nausée, 1938) là một trong số những tác phẩm giá trị nhất của nền văn học thế kỷ thứ XX, đồng thời cũng là tác phẩm thuộc vào loại khó đọc, vì ngoài giá trị về phương diện thẩm mỹ, tác giả còn muốn đưa ta chạm mặt thực sự với một trực giác nguyên uỷ, làm trung tâm điểm cho nền hiện sinh vô thần của ông: trực giác về hiện hữu của sự vật.

Tất cả cố gắng của Roquentin – nhân vật chính và cũng là tác giả tập Nhật ký này – nhằm xoáy sâu cái nhìn, xuyên thủng qua những lần vỏ ngoài bao bọc, đề đạt đến tri kiến đích thực về bản chất của thực tại. Tri kiến ấy là tri kiến của hiện tính (existence) của vạn vật. Sự vật hiện hữu. Sự hiện hữu ấy mang tính chất lầm lì, dày đặc, bất khả giải ngộ và ngẫu nhiên. Chính cái tính cách bất tất (contingence) của sự vật là chất men gợi dậy cơn Buồn Nôn. Người ta bị đẩy vào trong cõi bao la đồng nhất của hiện hữu, một hiện hữu thoát vượt ra ngoài mọi tương quan để chỉ còn giữ lại mối tương quan duy nhất là tính chất “dư thừa” của những sự vật với nhau. Tất cả dư thừa nên tất cả đều là phi lý. Mọi sự đều phi lý: đây không phải là tiếng kêu phẫn hận với cuộc đời mà là một nỗi cay đắng âm thầm phát sinh từ trực giác về hiện hữu của sự vật. Ông cho tận cùng nỗi cay đắng ấy, con nguời lại tìm thấy sinh lộ giải phóng trực giác về hiện hữu dẫn đến sự khước từ Thượng đế và tự do trong trách nhiệm để tự thể hiện lý vận mệnh của mình. Người ta đã có lý khi xem Buồn Nôn là khai từ thơ mộng cho thiên triết luận hữu thể và vô thể, hồng tâm của tư tưởng Sartre.

Giờ đây, chỉ còn buông mình theo lời kể và dần dà đánh thức dậy anh chàng Roquentin đang ngủ im trong mỗi người chúng ta.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu

Báo SGTT
BUỒN NÔN CỦA JEAN PAUL SARTRE
Nhà sách Hà Nội phối hợp với NXB Văn Hoá Sài Gòn vừa cho in lại cuốn Buồn nôn của Jean Paul Sartre, bản dịch của Phùng Thăng (trước đây, bản dịch này được in năm 1967 tại Việt Nam bởi NXB An Tiêm). Tính phi lý đời sống được chạm đến từ nguồn trực giác về sự hiện hữu của sự vật mà Roquentin – nhân vật của cuốn sách “thấu đạt” được. Và thế giới sự hiện hữu trong Sartre là thứ bất khả giải ngộ, hoàn toàn ngẫu nhiên. Tính bất tất của nó dẫn dắt đến cơn buồn nôn.
Xem chi tiết
Thông tin chi tiết Tác giả: Jean Paul Sartre
Người dịch: Phùng Thăng
Nhà xuất bản: Nxb Văn Hóa Sài Gòn Nhà phát hành: Cửu Đức Khối lượng: 370.00 gam Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 12×20 cm
Ngày phát hành: 06/2008
Số trang: 440
Nhận xét từ khách hàng

văn học triết học
Bởi Hoàng Mạnh Trinh 23/09/2008 17:04:44 Trước hết đây là cuốn sách rất khó đọc, tuy nhiên đó là tài sản của một thời đại đã qua; nó mang đầy đủ tâm tư của con người thời đại và còn để lại nhiều dư âm cho tương lai. Thực sự nếu tôi chưa biết chút ít đến triết học hiện sinh thì tôi cũng không thể đọc nổi tác phẩm này. Tôi thực sự thấy cuốn sách này quý giá; còn đối với các bạn trẻ, tôi nghĩ đây là cuốn sách cần thiết để nhìn nhận lại giá trị của cuộc đời và trách nhiệm của mình đối với chính mình.

Trả lời của bạn về đánh giá này , đã có 0 phản hồi.
Đánh giá trung bình
(1 người đã đánh giá) 5.0
5 ★ 1
4 ★ 0
3 ★ 0
2 ★ 0
1 ★ 0
Đăng nhập để gửi nhận xét của BạnĐĂNG NHẬP Bạn chưa có tài khoản?
Hãy Đăng ký Bình luận từ facebook (0)


Download Ebook Buồn Nôn Miễn Phí, Tải Sách Buồn Nôn, Đọc Ebook Buồn Nôn Online, Ebook Buồn Nôn Cho Điện Thoại, Tải Ebook Buồn Nôn Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Buồn Nôn Cho Android - Iphone - IOS, Download Buồn Nôn Free Ebook, Xem Sách Buồn Nôn Trực Tuyến Online...
Yêu Cầu Nhận Ebook
1