Ebook CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1

Ebook CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1 đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1 với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

Phải chăng việc lạm dụng y áo vốn được ca tụng là “thiện tai giải thoát phục” này để khúm núm với kẻ quyền thế chắc chắn không chỉ xảy ra dưới thời nhà Lê của Chân Nguyên mà còn xảy ra ở bất cứ thời nào, khi thời đó còn có những tăng sĩ Phật giáo tự nguyện biến thành công cụ để phục vụ cho quyền lực thế tục?

Tiểu sử chép: “Năm 19 tuổi Chân Nguyên đọc quyển Thực Lục Sự Tích Trúc Lâm Đệ Tam Tổ Huyền Quang, chợt tỉnh ngộ mà nói rằng, đến như cổ nhân ngày xưa, dọc ngang lừng lẫy mà còn chán sự công danh, huống gì mình chỉ là một anh học trò”. Bèn phát nguyện đi tu.

Thế là cũng như Thiền sư Huyền Quang, Chân Nguyên cũng leo lên núi Yên Tử để thực hiện chí nguyện xuất gia học đạo của mình.

Và cũng giống như Huyền Quang, Chân Nguyên cũng đã viết “Thiền tịch phú” khi Chân Nguyên còn đang làm trụ trì tại chùa Long Động trên núi Yên Tử.

chan-thu-thien-su-mua-sach-hay

Dù không được đánh giá cao như “Vịnh vân yên tự phú” của Huyền Quang, tức là một trong bốn bài phú nổi danh của đời Trần, là Cư Trần Lạc Đạo Phú, Đắc Thú Lâm Tuyền Thành Đạo Ca của Trần Nhân Tông, Giáo Tử Phú của Mạc Đĩnh Chi, mà giáo sư Lê Mạnh Thát cho là “chỉ bắt đầu từ bốn bài phú ấy, nền văn học Tiếng Việt mới có những tác phẩm đầu tiên còn được bảo tồn cho đến ngày nay”.

Mặc dù không được đánh giá cao và truyền tụng nhiều như “Vịnh vân yên tự phú” của Huyền Quang, nhưng đọc “Thiền tịch phú”, ta không những thấy lại được cảnh sinh hoạt nơi chốn thiền môn của Phật giáo Vịệt Nam ở cuối thế kỷ thứ 17 và những năm đầu thế kỷ 18, từ cách thờ phụng đến tu niệm, từ đồ ăn thức uống đến chương trình giáo dục của thiền viện, đặc biệt ta còn thấy được ngòi bút của Chân Nguyên gần như bay bổng và đầy niềm kiêu hãnh khi đang là hành giả thực hiện chí nguyện cao cả của người xuất gia, dù Chân Nguyên vẫn một mực khiêm tốn nói rằng mình không hề có ý định làm văn chương: “Phúc lại thấy trì thức bạn lành, mấy chốc mà nên, lọ là phải văn chương ngốc ngách”.

. CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1 Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1 Miễn Phí, Tải Sách CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1, Đọc Ebook CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1 Online, Ebook CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1 Cho Điện Thoại, Tải Ebook CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1 Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1 Cho Android - Iphone - IOS, Download CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1 Free Ebook, Xem Sách CHÂN NGUYÊN THIỀN SƯ TẬP 1 Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1