1

Ebook Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017

Ebook Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017 đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017 với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

3

Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017

Có 500 năm như thế là một tác phẩm khảo cứu lịch sử đắt giá về vùng đất và con người Quảng Nam của tác giả Hồ Trung Tú. Đây là một công trình nghiên cứu tỉ mỉ về bản sắc văn hoá của người Quảng Nam và đất Quảng Nam trong mối tương quan chặt chẽ với văn hóa và con người Chăm Pa. Bên cạnh thái độ làm việc nghiêm túc, trong cuốn tài liệu quý này chúng ta còn có thể bắt gặp một Hồ Trung Tú thực sự say mê và tâm huyết trong từng câu chữ. Có 500 năm như thế là một bằng chứng đẹp về cái thao thức bất tận của một người trong việc đi tìm sự thật với cái nhìn, cách nhìn được nâng đỡ bởi một tâm hồn lãng mạn, bay bổng.

Cuốn Có 500 năm như thế bao gồm hai phần chính. Phần thứ nhất viết về những chuyến di dân từ bắc miền Trung vào Quảng Nam và đến Phú Yên theo từng thời kỳ lịch sử quan trọng, qua đó tìm cách giải thích điều làm nên bản sắc người Quảng Nam. Phần thứ hai viết về giọng nói đặc trưng của người Quảng Nam, một giọng nói ‘không giống ai’. Trong cả hai phần, Hồ Trung Tú đều thể hiện tâm huyết của mình mạnh mẽ đến nỗi nhiều ý đắc địa được tác giả lặp đi lặp lại nhiều lần, như để chắc chắn rằng độc giả không bỏ sót các ý quan trọng đó.

Bằng thao tác khoa học, Hồ Trung Tú lùng sục vào những dấu ấn của bản sắc văn hóa Quảng Nam thể hiện qua từng giai kì lịch sử Nam tiến, khảo sát địa phương tính ở từng miền đất hẹp, lần mò ngược về nguồn cội các dòng họ dân Quảng, và nhất là phân tích sự hình thành giọng nói người Quảng Nam,… với những dẫn liệu phong phú và chuẩn xác. Tác giả tham khảo qua không biết bao nhiêu tài liệu đa ngành, cổ và kim, từ trong nước đến hải ngoại để đi đến kết luận rằng: Chúng ta là Chăm “đang nói tiếng Việt bằng giọng Chàm”. Đây là một nhận định vừa chuẩn xác vừa dũng cảm, vừa khoa học vừa nhân văn.

Qua Có 500 năm như thế, cộng đồng Chăm biết mình không cư trú cô độc hiu hắt ở vài vùng hẻo lánh, mà đang hiện diện khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S này. Giá trị của cuốn sách nằm ở việc: nó là khởi điểm quan trọng cho công tác hóa giải lịch sử và hòa giải dân tộc.

co-500-nam-nhu-the-mua-sach-hay

Về tác giả

Hồ Trung Tú, sinh năm 1958, là một nhà báo viết văn. Hiện anh đang công tác tại báo Sài Gòn Tiếp Thị. Anh đặc biệt quan tâm đến các vấn đề xã hội cũng như địa lý, lịch sử, truyền thống. Với Có 500 năm như thế, nhiều người coi Hồ Trung Tú đã bước đi một bước quá mạo hiểm và can đảm. Và quả thật, tác phẩm đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2011.

Thông tin liên hệ:

Email: [email protected]

Điện thoại: 01222.490.894

Lởi nhận định

“Với những lập luận chặt chẽ và thái độ tư duy nghiêm túc, Hồ Trung Tú đưa người đọc đến nhữn gợi mở mà cũng chính là các phát hiện của anh về bản thân mình, rằng sẽ có lúc chúng ta nhận ra cái bản sắc văn hóa mà chúng ta đang có nó hình thành từ xa xưa và từ nhiều nguồn gốc, với những đóng góp vào những mảng tâm hồn quan trọng chứ không phải chỉ có đơn tuyến, một chiều như đã hình dung lâu nay. Với tác phẩm của Hồ Trung Tú, ngành nhân học trên thế giới có thêm một ví dụ minh họa cho lập luận của Fredrik Barth, rằng bản sắc định hình mạnh nhất ở nơi ranh giới.”

– Tiến sĩ Lê Thanh Hải, Bộ môn lý thuyết xã hội học – Viện Hàn Lâm Khoa Học Ba Lan

Mục lục

Lời nói đầu

Dẫn nhập

A- Phần xây dựng công cụ

I- Địa giới

II- Vấn đề thế hệ

III- Vai trò của sự phân kỳ lịch sử Nam tiến và những dấu ấn bản sắc Quảng Nam

IV- Người Chàm ở lại

V- Giọng nói người Quảng Nam

B- Phần tổng luận

I- Tiếp thu, hòa nhập hay tiếp biến?

II- Dân kinh cựu

III- Về trường hợp chủ sự Văn Phong

IV- Những điều có thể luận ra được từ khảo sát giọng nói người Quảng Nam

V- Về mô hình cài da báo

VI- Một ký ức bị từ chối

VII- Quảng Nam hay cãi

VII- Những dòng để kết thúc

Phụ lục:

– Về cuốn gia phả tộc Phan làng Đà Sơn

– Từ một chữ Trần trên tháp G1 ở Mỹ Sơn

– Cây mù u và Đà Nẵng

– Bức tranh “bến đò” của Barow được vẽ ở Đà Nẵng hay Hội An?

– Đi tìm ý nghĩa thực của đám cưới Huyền Trân

Thư mục

*
*

. Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017 Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017 Miễn Phí, Tải Sách Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017, Đọc Ebook Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017 Online, Ebook Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017 Cho Điện Thoại, Tải Ebook Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017 Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017 Cho Android - Iphone - IOS, Download Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017 Free Ebook, Xem Sách Có 500 Năm Như Thế – Tái bản 2017 Trực Tuyến Online...