Ebook Thiền sư Khương Tăng Hội

Ebook Thiền sư Khương Tăng Hội đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Thiền sư Khương Tăng Hội với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

Thiền sư Khương Tăng Hội

Thiền sư Khương Tăng Hội” là một cuốn sách của Thầy Thích Nhất Hạnh, nói về cuộc đời và quá trình tu tập của thiền sư Tăng Hội – Tổ sư của Thiền Tông Việt Nam.

Mới hơn mười tuổi thì cả cha và mẹ đều qua đời, và thầy được nhận vào chùa làm chú tiểu. Sa di Tăng Hội đã được học kinh Phật bằng tiếng Phạn và cũng đã được học chữ Hán. Lớn lên, thọ GIỚI LỚN, không những thầy tinh thông Phật học mà cũng tinh thông cả Nho học lẫn Lão học.

thien-su-khuong-tàn-hoi-mua-sach-hay

Sự nghiệp thiền sư Tăng Hội rất lớn lao. Nhờ vào những trước tác của thầy, ta biết được hành tướng của sự thực tập thiền tại trung tâm Luy Lâu (Việt Nam) và tại trung tâm Kiến Nghiệp (Trung Quốc) ngày xưa. Tư tưởng Thiền của thầy Tăng Hội là tư tưởng thiền Đại Thừa, đi tiên phong cho cả tư tưởng Hoa Nghiêm và Duy Thức. Tuy nhiên, thiền pháp của thiền sư Tăng Hội rất thực tiễn, không hề để thiền giả bay bổng trong vòm trời lý thuyết. Căn bản của thiền pháp này vẫn là sự thực tập hơi thở ý thức và pháp quán chiếu về bốn lĩnh vực hiện hữu gọi là tứ niệm xứ và các pháp quán tưởng căn bản đã được nêu ra trong các thiền kinh nguyên thủy. Nhân cách của thiền sư Tăng Hội là một nhân cách vĩ đại. Ta chỉ cần đọc bài kệ mà Tôn Xước, một người trí thức trong hoàng gia Đông Ngô đề lên tranh tượng của thầy sau đây thì đủ thấy được nhân cách ấy:

Lặng lẽ, một mình, 

đó là khí chất

tâm không bận bịu

tình không vướng mắc

đêm đen soi đường

lay người thức giấc

vượt cao, đi xa

thoát ngoài cõi tục.

 

*
*

. Thiền sư Khương Tăng Hội Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Thiền sư Khương Tăng Hội Miễn Phí, Tải Sách Thiền sư Khương Tăng Hội, Đọc Ebook Thiền sư Khương Tăng Hội Online, Ebook Thiền sư Khương Tăng Hội Cho Điện Thoại, Tải Ebook Thiền sư Khương Tăng Hội Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Thiền sư Khương Tăng Hội Cho Android - Iphone - IOS, Download Thiền sư Khương Tăng Hội Free Ebook, Xem Sách Thiền sư Khương Tăng Hội Trực Tuyến Online...
Yêu Cầu Nhận Ebook
1