4854_p10634.jpg
4854_p10634.jpg

Ebook Tự Truyện Gandhi

Ebook Tự Truyện Gandhi đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Tự Truyện Gandhi với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

Gandhi vị lãnh tụ được tôn là bậc thánh (Mahatma) của người dân Ấn Độ. Là một tín đồ của Ấn Độ giáo, trước hết ông theo học ngành luật sư ở Anh và sau đó sang Nam Phi để bênh vực cho dân da màu đang bị áp bức vì nạn kỳ thị chủng tộc trong thời bấy giờ. Tại đây, con người thánh thiện của ông đã đụng chạm đến những thực tế gay gắt nhất của cuộc sống. Từ đó ông bắt đầu chủ trương thuyết bất bạo động, tự mình thực hành và thuyết phục mọi người hành động theo mình để chống lại áp bức và bất công.
Ông đã gặt hái được một số kết quả cụ thể, đã buộc được nhà cầm quyền sở tại phải nhượng bộ trước một vài yêu sách. Nhưng điều quan trọng nhất là người dân bị áp bức đã nhận ra được một điều mới với họ, đó là những đòi hỏi hợp lý sẽ đạt được mục đích nếu họ có lòng quyết tâm tranh đấu mà không phải dùng đến bạo loạn để có thể bị đàn áp và đổ máu.
Trở về lại Ấn Độ sau Thế chiến thứ nhất, ông tham gia vào phong trào tranh đấu chống lại người Anh và đã bị thực dân bắt cầm tù nhiều lần. Ông đã trở thành lãnh tụ của Phong trào Quốc gia Ấn Độ từ năm 1920 và sau đó thì trao lại cho J.Nehru (1928) để lo việc giáo dục quốc dân, nhất là tìm cách nâng cao cuộc sống của lớp cùng dân, tức thành phần tiện dân của xã hội phân biệt giai cấp Ấn Độ. Ngoài ra ông còn là người trung gian hòa giải các cuộc xung đột giữa người Ấn Độ giáo và người Hồi giáo (trong thời này chưa chia cắt thành hai quốc gia Ấn Độ và Pakistan). Và điều mỉa mai của lịch sử là chính nơi đây ông đã bị một tay quá khích người Hindu ám sát vào năm 1948…


Download Ebook Tự Truyện Gandhi Miễn Phí, Tải Sách Tự Truyện Gandhi, Đọc Ebook Tự Truyện Gandhi Online, Ebook Tự Truyện Gandhi Cho Điện Thoại, Tải Ebook Tự Truyện Gandhi Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Tự Truyện Gandhi Cho Android - Iphone - IOS, Download Tự Truyện Gandhi Free Ebook, Xem Sách Tự Truyện Gandhi Trực Tuyến Online...